Lời khuyên hữu ích

Máy tính xách tay giải trí HP Pavilion Media Center tx1280er

Gian hàng giải trí

Mục đích của Máy tính xách tay giải trí HP Pavilion Media Center tx1280er rõ ràng từ tên đầy đủ của nó - đây là một máy tính giải trí.

Màn hình cảm ứng cung cấp thêm tính linh hoạt trong điều khiển, khả năng làm việc trên trọng lượng, cầm thiết bị bằng một tay và nhập dữ liệu bằng bút stylus.

Chức năng

Để thuận tiện cho việc điều khiển trung tâm đa phương tiện, ngoài các nút trên vỏ, một điều khiển từ xa được cung cấp. Ổ đĩa quang DVD hỗ trợ công nghệ Lightscribe để tạo ra hình ảnh chất lượng cao trên bề mặt của các "khoảng trống" đặc biệt.

Máy tính được trang bị màn hình máy tính bảng 12,1 inch hỗ trợ độ phân giải 1280x800 pixel. Hệ thống con video dựa trên bộ xử lý đồ họa NVIDIA GeForce Go 6150 và ngoài 64 MB bộ nhớ video, có thể cấp phát tối đa 495 MB bộ nhớ hệ thống cho nó. Phần đệm âm thanh chất lượng cao của nội dung đa phương tiện được cung cấp bởi các loa âm thanh nổi của công ty nổi tiếng Altec Lansing.

Máy tính xách tay được trang bị bộ vi xử lý lõi kép AMD Turion 64 X2 TL-60 với xung nhịp 2 GHz và hai mô-đun RAM với dung lượng 1 GB.

"Máy tính bảng" này được trang bị gần như đầy đủ các giao diện cần thiết: Wi-Fi, Bluetooth, Ethernet LAN, USB, S-Video. Khả năng trao đổi dữ liệu được bổ sung nhờ sự hiện diện của khe cắm ExpressCard và đầu đọc thẻ đa định dạng hoạt động với thẻ nhớ hình ảnh SD, MMC, Memory Stick (PRO), xD.

Thiết kế

Bản lề giữ nắp màn hình cho phép màn hình LCD xoay 180 độ quanh ba trục. Điều này cho phép bạn định vị màn hình ở một góc thoải mái và cũng có thể gập màn hình lại, che bàn phím và biến thiết bị thành một thiết bị máy tính bảng được điều khiển bằng bút cảm ứng.

Ở vị trí đóng, nắp được cố định bằng hai chốt, mở khóa bằng nút chốt nằm ở cạnh trước của nắp.

Mặt ngoài của khung bezel có bề mặt đen bóng với hoa văn gồm nhiều đường cong mảnh, phần nào gợi nhớ đến dấu vân tay khi phóng to.

Nắp màn hình, do sự nhỏ gọn của máy tính xách tay này, được tải với một số lượng lớn các nút điều khiển. Ở bên ngoài, trên cạnh phải của nó, có bốn nút để điều khiển trình phát đa phương tiện (tua lại, tua lại, phát / tạm dừng, dừng).

Nếu lật ngược nắp xuống, thì ở giữa cạnh phải sẽ có một cảm biến sinh trắc học dấu vân tay.

Ở vị trí tương tự của nắp ở mặt sau bên trái, có thêm bốn nút điều khiển: xoay hình ảnh trên màn hình (bốn vị trí), truy cập vào trung tâm của thiết bị di động, khởi chạy chương trình QuickPlay, kích hoạt chức năng phát DVD các chương trình. Đồng thời, nhờ đánh dấu, bạn có thể điều khiển trình phát đa phương tiện bằng cách chạm bằng cách sử dụng bốn nút được mô tả trước đó.

Ngoài các nút điều khiển, nắp máy cũng chứa một webcam (đặt chính giữa khung bezel ở trên cùng) và loa âm thanh nổi (ở giữa ở dưới cùng, xung quanh bản lề). Ngoài ra, ở góc dưới bên trái của khung bezel là cảm biến IR và ba chỉ báo hệ thống: bật nguồn, sạc pin và hoạt động của ổ cứng.

Mặc dù máy tính này có kích thước khiêm tốn nhưng bàn phím của nó có kích thước đầy đủ với 101 phím.

Vị trí của họ quen thuộc và không đạt yêu cầu. Phía trên bàn phím bên trái có ba nút dùng để giảm / tăng âm lượng và tắt nhanh âm thanh.

Dưới bàn phím ở giữa có một bàn di chuột được trang bị hai nút "chuột". Bề mặt của nó có nhiều rãnh siêu nhỏ, giúp loại bỏ hiệu ứng dính ngón tay. Để khóa ở chế độ điều khiển bút, bàn di chuột được trang bị một nút chuyên dụng nằm ở trên cùng.

Để làm việc với máy tính ở chế độ máy tính bảng, bộ này bao gồm một cây bút stylus, được cất giữ trong một hốc nằm ở phía bên phải của hộp đựng. Gần đó là cổng USB, kết nối mạng, cổng mở rộng, đầu ra video D-Sub và S-Video và lỗ thông hơi.

Ở phía bên trái của hộp có một ổ cắm để kết nối bộ đổi nguồn, một khe đọc thẻ, một khe ExpressCard, nơi chứa một điều khiển từ xa thu nhỏ và một ngăn chứa ổ đĩa quang.

Ổ đĩa quang trong mô hình này có thể tháo rời. Để giảm trọng lượng của máy tính xách tay, nó có thể được tháo ra và thay thế bằng một lớp vỏ nhựa đặc biệt.

Ở cạnh trước của vỏ ở phía bên trái có một công tắc nguồn và một đèn báo tương ứng, và đối xứng ở bên phải - một công tắc không dây với một chỉ báo hoạt động. Bảng điều khiển ở trung tâm chứa cảm biến IR cho điều khiển từ xa, đầu ra âm thanh chất lượng cao (S / PDIF), đầu ra âm thanh cho tai nghe, đầu vào âm thanh micrô.

Ở mặt sau của hộp, bên trái, chỉ có một lỗ thông gió, và bên phải - một kết nối modem, hai cổng USB và một khe khóa Kensington.

Ở nắp dưới cùng của hộp, ở cạnh sau, có một pin được cố định bằng hai chốt có lò xo. Chốt ổ đĩa quang nằm gần mép trước.

Tùy chọn và phụ kiện

• Dây cáp điện

• Bộ chuyển điện xoay chiêu

• Nguồn pin